namtrinh1099@gmail.com

Bắc Ninh, Việt Nam

NAMTTBLOG

NAMTTBLOG

Namttblog là blog chia sẻ sảm phẩm tốt nhất được nhiều người yêu thích hiện nay. 


Nồi chiên không dầu: cấu tạo và nguyên lý hoạt động

2022-06-02 11:36

author

Đồ Gia Dụng,

Nồi chiên không dầu: cấu tạo và nguyên lý hoạt động

Nồi chiên không dầu hay còn được gọi là nồi chiên nướng chân không, là thiết bị đang được nhiều gia đình sử dụng.

Nồi chiên không dầu hay còn được gọi là nồi chiên nướng chân không, là thiết bị đang được nhiều gia đình sử dụng. Nồi chiên không dầu là một thiết bị nấu nướng thường được sử dụng để giúp làm chín thực phẩm theo hình thức chiên/ rán/nướng nhưng lại không cần sử dụng dầu ăn, mỡ. Bởi vì thế, nồi chiên không dầu hiện đang được nhiều gia đình yêu thích và sử dụng để đảm bảo sức khỏe cho gia đình. 

Cấu tạo của nồi chiên không dầu gồm 2 phần chính là phần trên và phần dưới cụ thể:

Phần trên của nồi chiên không dầu có chứa một thanh dây dẫn nhiệt (dây mayso), được sử dụng nguồn điện để đốt nóng và truyền điện.  Ngoài ra, còn có một quạt gió có chức năng thổi nóng, làm mát các dàn động cơ trong nồi.

Phần dưới của nồi chiên không dầu có chứa khay chiên được thiết kế chống dính khi chiên thức ăn, với chức năng chính là hứng mỡ thừa. Phía trong khay là một giỏ chiên có lỗ để giúp chất lỏng hoặc dầu mỡ ở thực phẩm có thể chảy xuống khay.

Nguyên lý hoạt động của nồi chiên không dầu:

Nồi chiên không dầu sử dụng bằng cách cắm điện trực tiếp. Sau khi cắm điện, bộ phận thanh nhiệt ở phần trên nóng lên và đốt nóng không khí bên trong nồi, sau đó quạt gió sẽ thổi luồng khí nóng này luân chuyển đều khắp bề mặt thức ăn, quá trình này diễn sẽ được ra liên tục trong khoảng thời gian được cài đặt sẵn để làm chín thức ăn trong nồi.

Nguyên lý hoạt động của loại nồi chiên không dầu này được áp dụng với các loại thực phẩm khác nhau đã có sẵn dầu, mỡ như thịt sườn,  thì gà, thịt ba rọi....Đối với những loại thực phẩm khác mà không có mỡ thì bạn chỉ cần cho thêm một ít dầu trên bề mặt nồi để tránh bị khô và cháy khi chín và tạo được độ giòn cho món ăn.

Xem thêm:

https://reviewtopsanpham.mystrikingly.com/blog/n-i-chien-khong-d-u-magic-a-85

https://namreviews.sitey.me/blog/post/1812932/n-i-chi-n-kh-ng-d-u-tefal-ey401d

https://webhitlist.com/profiles/blogs/n-i-chi-n-kh-ng-d-u-bluestone-afb-5859

Namttblog @ All Right Reserved 2020

dose-juice-stpy-oea3h0-unsplash

SUBSCRIBE TO THE NEWSLETTER

Stay up to date on all the news and the latest blog articles